Chuyên về Thẩm mỹ viện diễn đàn seo, mua bán nhà đất. cung cấp thiết bị phòng tập gym Berjaya in logo lên túi ni lông chất lượng nhất tại TPHCM. phòng tập gym quận tân bình giá màng xốp hơi tủ trưng bày
 1. Miến phí cho thành viên tham gia đăng tin, web có độ tin cậy cao và index nhanh các website đăng tin chuyên nghiệp tại: 1. muabangiare.net 2. www.chotin.vn 3.webseo.edu.vn 4.seolink.cm.vn
  Dismiss Notice
 2. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
  Dismiss Notice
 3. Miến phí cho thành viên tham gia đăng tin, web có độ tin cậy cao và index nhanh các website đăng tin chuyên nghiệp tại: 1. muabangiare.net 2. www.chotin.vn 3.webseo.edu.vn 4.seolink.cm.vn
  Dismiss Notice

Paraben là gì? Tại sao nhiều người sợ Paraben trong mỹ phẩm?

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi along2015, 12 Tháng năm 2018.

 1. along2015

  along2015 Member

  Tham gia ngày:
  25 Tháng mười một 2017
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm tự nhiên, mỹ phẩm ko cất paraben – những loại chữ này được ghi trên bao bì của nhiều sản phẩm trang điểm có thể làm anh em bối rối. Vì nguyên nhân này khiến bạn chẳng thể quyết định rời của hàng mỹ phẩm mà ko sắm thứ gì. Nhưng liệu có đúng là những sản phẩm ko đựng paraben tốt hơn những sản phẩm cất chất này? Chúng mình đãng nỗ lực Phân tích điều này và đã xác định được vài điều thú vị. Chúng ta có nên tránh xa paraben hay không?
  [​IMG]

  Paraben là gì?

  Paraben là 1 dòng chất giữ gìn thường được dùng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong thời kỳ sản xuất mỹ phẩm, thức ăn và dược phẩm. Chúng là este của axit para-hydroxybenzoic, một hợp chất hóa học tự nhiên được mua thấy trong trái cây và cây trồng.
  [​IMG]
  loại paraben phổ quát nhất là methylparaben, ethylparaben, propylparaben và butylparaben, đồng thời isopropyl, isobutyl, pentyl, phenyl và benzyl paraben. Sự chọn lọc lệ thuộc vào việc các loại paraben hoạt động khác nhau dưới các chính sách khác biệt và hoạt động trên những lực lượng vi khuẩn khác biệt, và thường thì các nhà tái tạo sử dụng tích hợp paraben để tăng cường công dụng giữ gìn của chúng.
  Paraben được phát triển vào các năm 1920 và hiện nay loại chất bảo quản này dẫn đầu về tần xuất được tiêu dùng trong mỹ phẩm (theo labmuffin.com, có thể mua thấy trong 85% sản phẩm). Tính phổ thông của paraben khá là rõ ràng: chúng tương đối thấp và công hiệu kể cả với số lượng nhỏ. Bên cạnh đó, chúng có lịch sử tiêu dùng an toàn lâu dài và nguy cơ bức xúc kích ứng tương đối nhỏ, chủ yếu ở da bị hư tổn.

  tại sao chúng ta có thói quen nghĩ rằng Paraben là có hại?

  mặc dù paraben có tất cả những lợi thế rõ ràng, trong 10-15 năm qua chúng ta đã quen với nghĩ suy rằng paraben là một chất điều khủng khiếp. Tuy nhiên, chỉ có hai đầu tư dựa vào quan niệm này. Vì vậy, vào năm 1998, Giáo sư Robb Rutledge nhận thấy rằng, trong những thử nghiệm trên chuột, paraben can hệ tới thụ thể estrogen, và kết quả là chất này hỗ trợ tăng thêm hoạt động của hormone nữ. Công dụng phụ trên thân thể có estrogen trong trường hợp này can dự tới sự trưởng thành của bệnh ung thư vú và việc suy giảm khả năng sinh sản.
  [​IMG]
  Tình hình trở thành trầm trọng hơn vào năm 2004, khi nhóm nghiên cứu Darbre Con số rằng họ đã ghi lại các tác động từ paraben trên 20 loại ung thư vú khác nhau. Điều này dẫn đến thực tại là các đơn vị lớn, bao gồm Chiến dịch về Mỹ phẩm An toàn, đội ngũ công việc về Môi trường và Quỹ David Suzuki, bắt đầu gọi kêu không cho sử dụng paraben trong những sản phẩm vệ sinh cá nhân ở cấp tiểu bang.
  Ủy ban châu Âu (mặc dù ko nghiêm cấm tiêu dùng paraben) đã ngừng số lượng paraben trong những sản phẩm là 0,19% và cấm sử dụng trong sản phẩm cho trẻ thơ dưới 3 tuổi. Đồng thời, Báo cáo nhấn mạnh rằng họ khắc phục isopropyl, isobutyl, pentyl, phenyl và benzylparaben không phải vì chứng cớ gây hại mà vì thiếu tư liệu hầu hết.

  vì sao paraben cho tới tận từ giờ vẫn bị không cho sử dụng?

  có lẽ như các nghiên cứu trên đủ để trả lời cho câu hỏi này. Bên cạnh đó, toàn bộ những nhà kỹ thuật đã quen với ko chỉ những kết luận, mà còn các quá tình đầu tư chứng minh rằng chúng ta ko nên hoang mang quá nhiều về paraben trong mỹ phẩm hoặc ở sản phẩm khác. Ở đây có một thắc mắc hợp lý: Vậy tại sao?
  thực tiễn là nghiên cứu của Robb Rutledge và các đồng nghiệp của ông, được tiến hành vào năm 1998, là một ống nghiệm. Những xét nghiệm được thực hành trước nhất trên biểu bì nấm men, đặc biệt nuôi cấy cho thí nghiệm, và tiếp theo trên chuột thể nghiệm. Paraben đã thử nghiệm yếu hơn đôi lúc so với estradiol – mẫu hoóc môn chính và hoạt động trên mức cần thiết nhất ở phụ nữ. Đặc biệt, butylparaben, 1 trong các loại paraben mạnh nhất , mỏng hơn 10.000 lần so với estradiol, và methylparaben đã bị suy yếu gấp hai 500.000 lần. Cũng cần lưu ý rằng trong thí điểm, paraben được tiêu dùng dưới da của con chuột và điều này chắc chắn chẳng hề là điều chúng ta thường làm với mỹ phẩm.
  liên quan đến nghiên cứu Darbre, bắt đầu vào năm 2004, nghe đâu sở hữu nhiều thắc mắc trong các fan kỹ thuật dành cho ông. Trước nhất, Tìm hiểu so sánh số lượng paraben được tậu thấy trong các khối u vú và tuyến vú dẻo dai không được thực hành. Và điều này khá bất nghĩa, như thể để thể hiện paraben ở đó và ở đấy và ở đó, sự hiện diện của họ có thể không phù hợp đến nguy cơ mắc bệnh. Và kể cả lúc họ đang phía trong các khối u có số lượng paraben to hơn trong các mô chắc khỏe, nó vẫn ko nói về bất cứ mối quan hệ nguyên nhân – kết quả nào.
  Thứ hai, lượng paraben mua thấy trong mô vú là ng / gram – giống như nửa thìa hòa trong bể bơi olympic. Và người ta có thể băn khoăn nếu paraben hoạt động mạnh mẽ, nhưng từ nghiên cứu của Rutledge chúng ta biết rằng chúng không hoạt động trên mức cần thiết như vậy.
  Và, rốt cuộc, cần thiết nhất. Sau lúc đầu tư nhận được những lời phê bình, những tác giả đã rút lại bằng biện pháp đưa ra tuyên bố sau: "Không có Báo cáo nào nói rằng sự hiện diện của paraben trong mỹ phẩm gây ung thư vú. Một phép đo như vậy thiệt ra không thể nói về mối quan hệ lý do - kết quả do paraben tạo ra. " Một điều nữa là chưa có ai nhá tới chúng.

  Paraben trong mỹ phẩm: cần thiết hay có gây hại?

  những nhà sản xuất những sản phẩm mỹ phẩm dùng một lượng paraben rất nhỏ, chính yếu được chuyển hóa bởi những enzyme của da, và tiếp đó được bài xuất qua nước tiểu. Trong trường hợp này, giàu chất hóa học estrogen mạnh hơn mà chúng ta thường gặp phải. Thí dụ, ethinyl estradiol và phytoestrogens.
  Ethinyl estradiol là estrogen, thường được sắm thấy trong thuốc giảm thiểu thai và có độ mạnh hơn butylparaben khoảng hai.000.000 lần. Nhưng ngay cả trong trường hợp này, khi những chuyên gia nhắc về nguy cơ ung thư, điều này có nghĩa là paraben chỉ làm gia tăng nguy cơ nhỏ, còn phải tính tới tác động của những nguyên tố môi trường có hại khác.
  Phytoestrogen là những hợp chất estrogen thiên nhiên tậu thấy trong thức ăn. Đặc biệt, phytoestrogens đậu nành có chứa genistein, có rất tốt gấp 200 lần so với propylparaben. Không những thế, cần lưu ý rằng trong khi một số nhà nghiên cứu nói về mối nghiêm trọng của phytoestrogens từ quan niệm những bệnh ung thư, thì những đầu tư khác cam kết không chỉ sự an toàn tương đối của chất này mà còn kể về công dụng bọc lẫn của phytoestrogen trong nguy cơ ung thư vú.

  Cần phải làm gì để tránh paraben?

  Sự còn đó kết liên tiềm năng giữa ung thư vú và paraben dẫn đến suy nghĩ rằng, trong mọi trường hợp, chúng ta nên hạn chế paraben. Nhưng quyết định này trở thành ít phù hợp hơn lúc chúng ta biết rằng các chọn lựa thay thế cho paraben cũng có các hạn chế của chúng.
  do đó, 1 trong các phương pháp dễ nhất để giảm thiểu paraben - giảm thiểu việc tiêu dùng các sản phẩm cóchất giữ gìn. Nhưng vấn đề là các nhà hóa học mỹ phẩm đã xúc tiến đưa chất giữ gìn vào trong những sản phẩm trong nhiều thập kỷ qua, bởi vì mỗi khi các bác mở một mẫu kem, lúc nó tiếp xúc với ko khí, trong đấy có chứa những vi sinh vật (vi khuẩn, nấm men, nấm mốc và nấm) có thể rơi vào mỹ phẩm và xúc tiến sinh sản trong trong hộp mỹ phẩm, từ từ sản phẩm đó cũng đạt đến chừng độ hiểm nguy. Và nếu các bác vận dụng những sản phẩm đấy trên da, sau đó các vi trùng có thể gây nhiễm trùng nguy hiểm, bao gồm Staphylococcus aureus.
  các sản phẩm khô (có tức thị những sản phẩm không cất nước) về khoa học bất cần chất bảo quản, bởi vì để phát triển, vi khuẩn cần nước. Nhưng vụ bê bối son môi EOS vào năm 2015 cho biết những sản phẩm khô chẳng thể giữ được nếu như chúng được sử dụng trong điều kiện ẩm ướt.
  lý do chính của việc dùng những paraben là do chúng có hiệu quả ngay cả ở nồng độ rất thấp. Chất bảo quản thiên nhiên ít hữu hiệu hơn, bởi thế sản phẩm sẽ dễ bị hỏng hoặc chất giữ gìn có quá nhiều trong đó. Sự hiểm nguy của chất bảo quản thiên nhiên khi được tiêu dùng ở nồng độ cao là gì? Trước hết, để giữ gìn mỹ phẩm tự nhiên những nhãn hiệu thường thích dùng các mẫu tinh dầu và axit hữu cơ, những chất kích ứng nguy hiểm nhiều lần làm tăng nguy cơ giận dữ với sản phẩm này hoặc sản phẩm kia.
  Nguồn: Bạch Dương shop - sỉ lẻ mỹ phẩm xách phẩm nga
   

Chia sẻ trang này